TIP - TƯ THẾ LÁI CHUẨN CHO TÀI XẾ
Tin tức và sự kiện về thị trường Honda Ôtô

TIP - TƯ THẾ LÁI CHUẨN CHO TÀI XẾ

ANH EM ĐÃ BIẾT CÁCH CHỌN TƯ THẾ LÁI TỐI ƯU CHƯA?

Tư thế lái tối ưu không chỉ giúp người lái nghe, điều khiển hệ thống trung tâm dễ dàng hơn mà còn tối ưu sự an toàn nếu không may xảy ra tai nạn. Cùng Honda Ôtô Vinh khám phá những lưu ý để chọn tư thế lái chính xác và có lợi nhất nhé!

yes Những thao tác sau chỉ mất vài phút, thậm chí vài chục giây để điều chỉnh. Anh em nhớ chú ý để cùng Honda Ôtô Vinh  lái xe thoải mái và an toàn nhé!

1. Sau khi ngồi vào ghế lái - bỏ hết vật dụng ra khỏi túi quần áo Đây là việc đầu tiên anh em nên làm khi ngồi vào ghế lái: hãy bỏ hết vật dụng ở trong túi quần ra hốc để đồ trung tâm hoặc các khu vực để đồ khác, tránh ảnh hưởng đến tư thế lái tối ưu.

2. Đảm bảo lưng thẳng tựa sát vào ghế
Hãy lùi sát về sau hết mức có thể để lưng tựa sát, hoàn toàn vào ghế lái, thẳng và vuông góc với gầm xe

3/ Điều chỉnh khuỷu tay, đầu gối
Đầu gối và khuỷu tay người lái chỉ nên dừng ở mức hơi gập vào đôi chút để điều khiển bàn đạp và vô lăng. Không nên giữ tay/chân quá thẳng vì sẽ bị với và khó thao tác.

4/ Chú ý vai và đỉnh đầu
Khi xoay vô lăng vai người lái phải chạm được vào lưng ghế phía sau. Nếu được, nhớ chỉnh tựa đầu sao cho đỉnh tựa đầu trùng khớp với đỉnh đầu.

Những thao tác trên chỉ mất của người lái lâu thì vài phút, nhanh thì vài chục giây để điều chỉnh trước khi lái xe ra đường nhưng lại giúp tăng đáng kể sự thoải mái, tiện nghi và khả năng điều khiển xe. 

Honda Ôtô Vinh chúc bạn Lái xe An Toàn!

 

 

Thông tin hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm, dịch vụ:

  • 093 123 8558

  • 02383 523 288

  • cskh@hondaotovinh.com.vn

Showroom mở cửa từ Thứ Hai đến Chủ Nhật - Từ 8h Đến 19h

  • icon facebook
  • icon email
  • icon địa điểm