NHỮNG TÁC HẠI KHÔNG LƯỜNG CỦA VIỆC THAY DẦU ĐỘNG CƠ KHÔNG CHÍNH HÃNG, THAY KHÔNG ĐÚNG ĐỊNH KỲ CỦA NHÀ SẢN XUẤT
Tin tức và sự kiện về thị trường Honda Ôtô

NHỮNG TÁC HẠI KHÔNG LƯỜNG CỦA VIỆC THAY DẦU ĐỘNG CƠ KHÔNG CHÍNH HÃNG, THAY KHÔNG ĐÚNG ĐỊNH KỲ CỦA NHÀ SẢN XUẤT

Việc thay dầu động cơ của xe là một phần quan trọng trong việc bảo dưỡng và bảo quản xe hơi. Tuy nhiên, nếu thực hiện việc này một cách không đúng cách, đặc biệt là bằng cách sử dụng dầu không chính hãng hoặc dầu đã qua sử dụng, có thể gây ra những tác hại không lường đối với động cơ và toàn bộ hệ thống của xe.

Trước hết, việc sử dụng dầu không chính hãng có thể gây ra sự mài mòn nhanh chóng cho các bộ phận của động cơ. Dầu không chất lượng thường không đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật cần thiết để bảo vệ động cơ khỏi sự mài mòn do ma sát và nhiệt độ. Khi đó, các bộ phận như piston, vòng bi và trục cam có thể bị hao mòn nhanh chóng, gây ra sự giảm hiệu suất làm việc và tăng nguy cơ hỏng hóc.

Thứ hai, việc sử dụng dầu không đúng loại hoặc dầu đã qua sử dụng có thể làm giảm hiệu suất hoạt động của động cơ. Dầu không chính hãng thường không đáp ứng được yêu cầu của nhà sản xuất xe về độ nhớt và độ phân hủy, gây ra sự cản trở cho quá trình bôi trơn và làm mát của động cơ. Điều này có thể dẫn đến sự tăng cường ma sát và nhiệt độ, gây ra hiện tượng nóng máy và hao mòn nhanh chóng của các bộ phận.

Cuối cùng, việc sử dụng dầu không chính hãng hoặc dầu đã qua sử dụng có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Dầu thải từ xe ô tô, đặc biệt là dầu không đúng loại, có thể gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và động vật.

Vì vậy, để đảm bảo cho việc bảo quản và bảo dưỡng xe hơi một cách hiệu quả và an toàn, việc sử dụng dầu động cơ chính hãng và tuân thủ đúng các quy trình thay dầu là điều cực kỳ quan trọng. Điều này giúp đảm bảo cho động cơ hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ của xe và bảo vệ môi trường xung quanh.

Thông tin hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm, dịch vụ:

  • 093 123 8558

  • 02383 523 288

  • cskh@hondaotovinh.com.vn

Showroom mở cửa từ Thứ Hai đến Chủ Nhật - Từ 8h Đến 19h

  • icon facebook
  • icon email
  • icon địa điểm

Website Honda Việt Nam: https://www.honda.com.vn/